ชาวบันเทิงทั่วประเทศสลด “ค่อม ชวนชื่น” เสียชีวิตแล้ว

นักแสดงตลกชื่อดัง “น้าค่อม ชวนชื่น” เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 เม.ย. 2564 ณ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ก่อนที่ทางครอบครัวเคลื่อนย้ายศพมาที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เพื่อฌาปนกิจ เพราะโดยหลักการแล้ว เมื่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตลง จะต้องเผาศพทันที ทั้งนี้ “ค่อม ชวนชื่น”

Read more

สำนักพุทธ ไม่ปลึ้ม “อาลัวพระเครื่อง” เสี่ยงเจอทั้งคุกทั้งปรับ

เมื่อคืนที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการพูดถึงและแชร์ต่อความแปลกใหม่ของขนมไทยจากร้าน มาดามชุบ ซึ่งได้ทำ “ขนมอาลัว” ที่มีรูปลักษณ์เป็น “พระเครื่อง” สีสันหลากหลาย จำหน่ายกล่องละ 100 บาท มี 20 ชิ้น ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบขนมหวานและไอเดียแหวกแนวเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่ “พระเครื่อง” เป็นวัตถุมงคลที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในสังคมไทย จึงมีผู้แสดงมุมมอง

Read more

คลัสเตอร์ล่าสุด ปาร์ตี้ส้มตำ ล่าสุดติดเชื้อโควิดแล้ว 14 ราย

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.64 เวลาประมาณ 13.00 น. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ได้เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏในเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวสารเมืองปราการ v2” มีข้อความระบุว่า จับตาคลัสเตอร์ เฟื่องฟ้า 10 ซอยมังกร ติดเชื้อแล้วหลักสิบ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก

Read more

เงียบฉี่ ทางการจีนแบนข่าว “โคลอี จ้าว” คว้าออสการ์

หลังจากที่ได้ประกาศชัยชนะที่สร้างประวัติศาสตร์ของ โคลอี้ จ้าว ผู้กำกับหญิงจีนวัย 39 ปี บนเวทีออสการ์ ที่คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม จาก โนแมดแลนด์ ที่ยังพิชิตรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้รับการต้อนรับอย่าง “เงียบกริบ” ในประเทศบ้านเกิดของเธอ มิหนำซ้ำยังถูกเซ็นเซอร์ ไม่มีข่าวปรากฎในสื่อทางการจีน และสื่อสังคมออนไลน์ในจีน เหตุนี้ทำให้ผลการค้นหาชื่อ โคลอี จ้าว

Read more

ราชทัณฑ์ แถลง เพนกวิน-ไผ่-แอมมี่ ปลอดเชื้อโควิด-19

หลังจากกรณีที่นายจัสติน หรือ ชูเกียรติ แสงวงค์ ได้ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้ทำการส่งตัวไปรับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อ 23 เม.ย. 64 ทำให้ต้องดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 35 ราย ล่าสุดเมื่อเช้านี้(26 เมษายน 2564)เพจราษฎร เผยว่า

Read more

อินโด เปิดเฝย “เรือดำน้ำ” สูญหาย คาดจมสู่ก้นทะเล

เสนาธิการกองทัพเรืออินโดนีเซีย พลเรือเอกยูโด มาร์โกโน เปิดเผยในวันนี้ว่า ทีมค้นหาชาวอินโดนีเซียได้พบเศษซากซึ่งเชื่อว่ามาจากเรือดำน้ำที่สูญหายไปในน่านน้ำนอกเกาะบาหลี กองทัพอินโดนีเซียระบุว่า มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่า เรือดำน้ำ KRI Nanggala-402 ที่สูญหายไปจากบริเวณเกาะบาหลีพร้อมด้วยลูกเรือ 53 คนเมื่อต้นสัปดาห์นี้นั้น ได้จมลงสู่ใต้ทะเล ขณะเดียวกันนี้ยังคงมีความพยายามในการค้นหาเรือดำน้ำ KRI Nanggala-402 ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวัน ในขณะที่คาดว่า ปริมาณออกซิเจนในเรือดังกล่าวจะหมดลงในช่วงเช้าของวันนี้

Read more

สลดใจ 3 อาม่าติดโควิด รอเตียงรพ.ไม่ไหว เสียชีวิต 1 ราย

จากกรณีฮือฮากันในโลกโซเชี่ยวมีเดีย เมื่อวันที่ 22 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ญาติของผู้ป่วยโควิด-19 โพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ว่า บ้านหลังหนึ่งในซอยเจริญฎร์ 5 แยก 16 เขตบางคอแหลม กทม. ญาติผู้ใหญ่ติดโควิด-19 เป็นผู้สูงอายุทั้งบ้าน มีกันทั้งหมด 6 คน

Read more

ชาวเน็ตสงสัย ‘เทปูนตอนน้ำท่วม’ แบบนี้ก็ได้เหรอ

กลายเป็นเรื่องเมาส์สนั่นมาตั้งแต่เมื่อวันพุธ (21 เม.ย.) ต่อเนื่องมาจนถึงวันพฤหัสบดี (22 เม.ย.) เป็นคลิปที่พนักงานก่อสร้างกำลังเทปูนลงบนถนนที่มีน้ำท่วมขัง จนสร้างความสงสัยให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตว่าเหตุใดจึงเลือกทำในช่วงดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไอ้ป๊อด​ มันจะสั่นหน่อย ที่เป็นที่มาของคลิปมีความยาว 41 วินาที บันทึกเหตุการณ์บนถนนเส้นหนึ่ง ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และขณะนั้นพนักงานก่อสร้างก็จับรางเทปูนที่มีปูนซีเมนต์ไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง และเดินตามรถเทปูนไปแล่นไปข้างหน้าช้าๆ อย่างไรก็ตาม ที่พื้นถนนกลับมีน้ำท่วมขัง

Read more

ศักดิ์สยาม ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังเข้าพักรักษาตัวจากโควิด-19

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เปิดเผยว่า ตนเองได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ววันนี้ หลังเข้ารับการรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2564 รวม 14 วัน ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งเมื่อวานนี้ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยทุกอย่างปกติตามมาตรฐานสาธารณสุข เมื่อทำการรักษาตามอาการแล้ว ก็อนุญาตให้กลับมาพักที่บ้านต่อเหมือนกับประชาชนทั่วไป เพื่อให้คนไข้ท่านอื่นได้เข้าการรักษาต่อไป ทั้งนี้

Read more

กองปราบเตือน SMS “หลอกให้กดเงิน” ยืนยันเงินหายเกลี้ยงบัญชีแน่นอน

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบก.ปอท.) ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา พบว่ามีพี่น้องประชาชนได้รับความเสียหายจากกลโกงมิจฉาชีพแจ้งความเองบ้าง ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนบ้าง ว่าได้รับข้อความสั้น หรือ SMS แจ้งผ่านโทรศัพท์มือถือ แสดงความยินดีว่า เราได้รับเงินจำนวน 100,000-200,000 บาท แอบอ้างส่งมาจากธนาคารต่างๆ บ้าง

Read more