ต่าเก่ตะ ทิ้งขยะประท้วง หลังทหารฆ่าคนไปกว่า 500 ศพ

ย่านต่าเก่ตะ ทางตะวันออกของนครย่างกุ้ง ในประเทศเมียนมา นำขยะมาเทเกลื่อนถนนเมื่อวันอังคาร (30 มี.ค.) เพื่อประท้วงต่อต้านรัฐประหารที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ขณะเดียวกัน จำนวนผู้เสียชีวิตจากการสลายการชุนนุมทั่วประเทศมีจำนวนมากกว่า 500 คนแล้ว ด้านสมาคมช่วยเหลือเพื่อนักโทษการเมือง (เอเอพีพี) เผยว่า มีพลเรือนถูกสังหารทั่วเมียนมา 14 คนแล้วเมื่อวันจันทร์ (29

Read more

บุกคฤหาสน์หรู จับ “หลงจู้สมชาย” คาบ้านระยอง จ้างวานฆ่าวินจยย. แอบถ่ายภาพแฉบ่อน

วันที่ 25 มี.ค. 2564 เวลา 6.00 น. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. , พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. ,

Read more

โจรขี้เซาบุกงัดบ้าน ตร. ขโมยของ-เปิดแอร์เย็นฉ่ำ นอนหลับสนิทจนเช้า

รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พ.ต.ท.ปริญญา ภารไสว ได้รับแจ้งมีคนร้ายบุกรุกเข้าไปขโมยของ ที่บ้านเลขที่ 131 หมู่ที่ 2 ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี และที่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 2 ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ

Read more

ตัดสินจำคุก “ซินแสโชกุน” 4,355 ปี กรณีตุ๋นทัวร์ญี่ปุ่น

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัว นางสาวพสิษฐ์ หรือ ซินแสโชกุน จำเลยในคดีหลอกเหยื่อซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมพร้อมจัดโปรโมชั่นเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมีผู้เสียหายกว่า 800 คน ที่ถูกลอยแพ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อปี 2560 โดยคุมตัวมาจากฑัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน มาที่ศาลอาญา รัชดา เพื่อฟังคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกซินแสโชกุน 871 กระทง กระทงละ

Read more

เหตุทำร้ายชาวเอเชียระอุหนัก อาม่าวัย 70 ปี โดนชกหน้าไม่มีเหตุผล

เหตุการณ์ทำร้ายชาวเอเชียแบบสุ่มที่เกิดขึ้นอีกครั้งในสหรัฐอเมริกา โดยครั้งนี้เป็นเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ชายผิวขาววัยราว 30 ปี จู่ๆ ชกไปที่หน้าของหญิงชราชาวเอเชียวัย 70 ปีอย่างจัง แต่หญิงเอเชียไม่ยอม ใช้ไม้ฟาดกลับไปที่ผู้ก่อเหตุจนได้รับบาดเจ็บต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล 10.30น. ที่สี่แยก Market St & Charles J.

Read more

พ่อแม่ซ็อค ลูกชายเรียน ม.3 เข้าค่ายลูกเสือ จมน้ำดับอนาถ

จากกรณีชุดค้นหาใต้น้ำกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์การกุศล ช่วยกันนำร่าง น้องเก้า (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ขึ้นมาจากหนองน้ำสาธารณะที่อยู่ติดกับโรงเรียน หลังจากจมน้ำเสียชีวิตระหว่างร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ ขณะเข้าฐานหนีสงครามหลบระเบิด ซึ่งเป็นการฝึกให้เด็กมุดน้ำ ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นจนจมน้ำเสียชีวิต เมื่อวันที่

Read more

ลูกจ้าง กฟผ. ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 1 ราย หน่วยงานสั่งปิดอาคารสำนักงานใหญ่ 3 วัน

รองผู้ว่าการบริหาร ในฐานะประธานศูนย์จัดการภาวะวิกฤต โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายสุทธิชัย จูประเสริฐพร เปิดเผยว่า กฟผ. พบลูกจ้างเหมาบริษัทปฏิบัติงานธุรการ ซึ่งทำงานในพื้นที่ อาคาร ท.100 สำนักงานกลาง กฟผ. จังหวัดนนทบุรี เป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 จากกรมควบคุมโรค

Read more

แว้นอายุ 15 ปี ซิ่งอัดสะพานรถสะบัดชนขอบทาง ไฟลุก แฟนสาวดับ

ร.ต.ท.กฤษฎา ศรีณวัฒน์ รองสารวัตร(สอบสวน)​ สน.บุคคโล รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนขอบทางพลิกคว่ำ เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 มี.ค.2564 บริเวณเชิงทางขึ้นสะพานพระราม 3 ทิศทางมุ่งหน้าฝั่งพระนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

Read more

เพิ่ม 30 ขบวนทางไกล-ขบวนนำเที่ยว หลังมาตรการโควิดผ่อนคลายขึ้น

การรถไฟแห่งประเทศไทย ปรับบริการขบวนรถทางไกล และขบวนรถนำเที่ยว เพิ่มเติม 30 ขบวน รองรับการผ่อนปรนมาตรการโควิด-19 เริ่มตั้งแต่ 13 มี.ค. เป็นต้นไป แฟนเพจเฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการดำเนินการให้สอดรับกับแนวทางการผ่อนปรนมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

Read more

ประวิตร ยันไม่ฉีดวัคซีนพร้อม ประยุทธ ตนกลัวเป็นอะไรไป

รองนายกรัฐมนตรี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวถึงการ ฉีดวัคซีนโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในวันศุกร์ (12 มี.ค.) ที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะนำคณะรัฐมนตรีไปฉีดวัคซีนที่สถาบันบำราศนราดูร ว่า ตนเองคงไม่ได้ไปร่วมฉีดวัคซีนด้วย เพราะติดงาน แต่พร้อมฉีดถ้าหมอบอกว่าฉีดได้

Read more