4 แกนนำกลุ่มราษฎร นอนคุกต่อ หลังศาลยกคำร้อง

นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทีมทนายความของแกนนำกลุ่มราษฎร เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก นรเศรษฐ์ นาหนองตูม ว่า ล่าสุดศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวแกนนำกลุ่มราษฎร ซึ่งประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 4 คน คำสั่งศาลอุทธรณ์ให้เหตุผลว่า พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดี

Read more

ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส. เช้านี้

ศาลมีคำสั่งพิจารณา ปล่อยตัวชั่วคราวจำเลยทั้ง 8 คนได้ เพราะที่ผ่านมาในศาลชั้นต้น จำเลยทุกคนไม่มีพฤติการณ์หลบหนีและเคยได้รับการประกันตัวซึ่งเงื่อนไขที่เพิ่มเติม คือราคาประกัน ที่เพิ่มขึ้นเป็น 800,000 บาท และห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต จากที่ศาลชั้นต้นตีราคาประกัน 600,000 บาท นั้น ล่าสุด ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ นายสุเทพ เทือกสุบรรณอกดีต เลขาธิการ

Read more

จับครูประจำชั้น ป.3 ทำอนาจารนักเรียนนานกว่าปี เหยื่อมากกว่า 16 ราย

ที่ สนง.ตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ได้แถลงข่าวผลการจับกุม นายสายลับ อายุ 39 ปี ที่บ้านพัก ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ ที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 24 ก.พ. 2564 โดยกล่าวหาว่า

Read more

รถคว่ำที่แอลเอ เกือบคร่าชีวิตอดีตมือหนึ่งของโลก ไทเกอร์ วูดส์

ไทเกอร์ วูดส์ วัย 45 ปี รอดพ้นออกจากซากรถ ด้วยเครื่องมือกู้ภัย “jaws of life” ตามแถลงการณ์ของกรมตำรวจแอลเอ และไม่มีพาหนะของบุคคลอื่นๆ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ แชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นด้วยรถฉุกเฉิน โดยสภาพพาหนะคู่ใจพังยับเยิน มาร์ค สไตน์เบิร์ก

Read more

วงการบันเทิงแห่ไว้อาลัย “ไพโรจน์ ใจสิงห์” เสียชีวิตอย่างสงบ ในวัย 78 ปี

วงการบันเทิงได้สูญเสียดาราอาวุโส “ไพโรจน์ ใจสิงห์” หลังเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ในวัย 78 ปี หลังล้มป่วยมานานร่วม 8 ปี โดยเรื่องราวสุดเศร้านี้เปิดเผยผ่านอินสตาแกรมของ ปู ปริศนา กล่ำพินิจ ผู้บริหารช่อง 3 และอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ โดยโพสต์ภาพของ ไพโรจน์ พร้อมระบุข้อความว่า

Read more

ทำความรู้จัก “ตั๋วช้าง” แฮชแท็ก ที่ร้อนแรงในขณะนี้

แฮชเท็กที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในระยะเวลานี้ในแอฟฟริเคชั่นทวิทเตอร์ ด้วยจำนวนถึง 1.1 ล้านทวิต++ เลยทีเดียว สำหรับ #ตั๋วช้าง นั่นเอง หลายๆ คนอาจจะเกิดความสงสัยว่า #ตั๋วช้าง นั้นคืออะไร มีที่มาอะไร วันนี้ Sanook Campus เราก็จะหาข้อมูลมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกัน ตั๋วช้าง นั้นเป็นแฮชแท็กที่เกิดจาก

Read more

สุดโหด หนุ่มฆ่าเพื่อนบ้าน ตัดหัวใส่ตะกร้าหน้ารถ พร้อมโยนทิ้งแม่น้ำโขง

บ่ายนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตัดหัวที่บ้านดอนบก ต.บ้านต้อน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.กฤติเดช ปทุมมาวัฒนานนท์ ผกก.สภ.รัตนวาปี, พ.ต.ท.สมพาน ขันเงิน สวป. เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง แพทย์เวรโรงพยาบาลรัตนวาปี ที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้าน พบศพนายสุริยะ สมบูรณ์ อายุ 66 ปี ศพถูกตัดศีรษะขาด นอนหงายเสียชีวิต

Read more

สั่งล็อกดาวน์หมู่บ้าน อ.เสิงสาง จ.โคราช 14 วัน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 ราย

โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสมบัติเจริญ ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์การระบาดของโรควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังจากที่ได้รับรายงานข้อมูลจากทางอำเภอเสิงสาง ว่ามีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 อีก 2 ราย ต่อจากเด็กชายวัย 7 ขวบ ซึ่งเดินทางจากอำเภอธัญบุรี

Read more

อ่วม “ออง ซาน ซู จี” เตรียมเจอฟ้องร้องอีกหนึ่งคดี

ทนายความของนางออง ซาน ซู จี นายขิ่น เหม่า ส่อ เผยกับสื่อท้องถิ่นเมื่อวันอังคาร (16 ก.พ.) ว่าตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มต่อนางออง ซาน ซู จี คือการละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบถึงรายละเอียดว่านางออง ซาน ซู จี

Read more

ห้ามปลอม “อังกฤษ” ออกกฎห้ามบิวตี้บล็อกเกอร์ใช้ “ฟิลเตอร์ไอจี”

หน่วยงานมาตรฐานโฆษณา (Advertising Standards Authority หรือ ASA) ของสหราชอาณาจักร ออกกฎห้ามอินฟลูเอนเซอร์ บิวตี้บล็อกเกอร์ หรือคนดัง ใช้ฟิลเตอร์เพื่อสร้างความเข้าใจผิดในการรีวิวสินค้าและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลังมีการรณรงค์บนโลกโซเชียลมีเดียเป็นระยะเวลาหลายเดือน การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจาก #filterdrop ที่เรียกร้องให้คนดังหยุดใช้ฟิลเตอร์บนโลกโซเชียลมีเดีย โดยมีซาช่า พัลลารี่ ช่างแต่งหน้าวัย 29 ปี

Read more