เมียนม่าอาจมีรัฐประหาร หากมีการโกงเลือกตั้งหนัก

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของเมียนมา พล.อ.อาวุโส มินอ่องหล่ายน์ ได้ระบุในตอนหนึ่งผ่านสุนทรพจน์ที่ตีพิมพ์ลงหนังสือพิมพ์เมียวดี ฉบับวันที่ 28 ม.ค. ว่า รัฐธรรมนูญเมียนมาที่เขียนขึ้นเมื่อปี 2551 นั้น เป็นกฎหมายแม่บทของทุกกฎหมายที่มีอยู่และควรได้รับการเคารพ แต่อย่างไรก็ตาม ในบางสถานการณ์ก็อาจจำเป็นที่กระทำบางอย่างที่ต้องยกเลิกรัฐธรรมนูญ ความเห็นของ ผบ.สส.เมียนมา มีขึ้นหลังจากที่กองทัพเรียกร้องไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้งของเมียนมาในหลายครั้ง เพื่อขอให้เปิดเผยรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มาลงคะแนนในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อเดือนพ.ย. 63 แต่ข้อเรียกร้องของกองทัพกลับไม่ได้รับการตอบสนอง

Read more

ไม่เข้าพบตำรวจ “กาละแมร์” แจง กมธ.สาธารณสุข บอกไม่รู้หลักเกณฑ์โฆษณา

เมื่อเช้านี้(28 ม.ค.) เวลา 9.30 น. ที่รัฐสภา คณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร จัดประชุมเพื่อพิจารณาศึกษาสรรพคุณและผลกระทบต่อสุขภาพซึ่งเกิดจากการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทต่างๆ ที่จำหน่ายในท้องตลาด รวมถึงแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภค โดยเชิญตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) คณบดีคณะการแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย

Read more

ลุกลามใหญ่โต เคสดีเจมะตูม พบติดโควิด-19 ป่วยแล้ว 19 คน

กรมควบคุมโรค เผยเคส “ดีเจมะตูม” พบติดโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อนจากงานปาร์ตี้ ป่วยแล้ว 19 คน มีนักร้องที่เป็นนักแสดงรวมอยู่ด้วย วันที่ 24 ม.ค.64 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์โควิด-19 กรณีของ ดีเจมะตูม เตชินท์

Read more

ชาวเน็ตแก่แชร์ น้องวิว กางร่มเรียนออนไลน์ สาเหตุจากที่บ้านไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต

รีวิวการเรียนออนไลน์จาก น้องวิว นักเรียนชั้น ม.6 บ้านของเธออยู่ที่บ้านเลขที่ 259 หมู่ 5 บ้านห้วยแร่ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งห่างจากตัวเมืองหัวหินกว่า 30 กิโลเมตร หมู่บ้านใช้ไฟฟ้าจากแผงโซลาเซลล์ ทำให้การเรียนออนไลน์มีปัญหาเพราะสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ดี วันที่ 22 ม.ค.2564

Read more

“โจ ไบเดน” ฉลองตำแหน่งประธานาธิบดีด้วยการเพิกถอนนโยบายทรัมป์ 15 ฉบับ

เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ คนที่ 46 เป็นที่เรียบร้อยสำหรับ โจ ไบเดน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นของผู้นำประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก โดยหลายประเทศได้ส่งสัญญาณความหวังสำหรับการเปลี่ยนแปลงอย่างสุดขั้วในทำเนียบขาว โดยเฉพาะในเรื่องสิ่งแวดล้อมและการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เออร์ซูลา ฟอน เดอร์ ไลเอิน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ ระบุว่า “สหรัฐอเมริกากลับมาแล้ว

Read more

เทงานแต่ง เจ้าสาวอายุ 15 ปี ด้านเจ้าบ่าวเผย ไม่มีเงินจริงๆ

กลายเป็นเรื่องโด่งดังทางโซเชียวมีเดี่ย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบนโซเซียล เป็นภาพพิธีแต่งงานของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง ซึ่งเจ้าบ่าวหนีงานแต่ง หายตัวไปปล่อยให้เจ้าสาวรอเก้อ ต้อนรับแขกทั้งน้ำตา ทางด้านของเจ้าสาววัย 15 ปี อยู่ที่หมู่ 10 บ้านปะคำ ตำบลสระพระ อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสาเหตุที่ทำให้ว่าที่เจ้าบ่าว เบี้ยวงานแต่งในครั้งนี้ โดยได้พบกับ

Read more

“ลุงพล” เดือด แย่งไมค์-ทำร้ายนักข่าว

เมื่อเช้านี้(19 ม.ค. 64) ที่บ้านของ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้จังหวัดมุกดาหาร นำเอกสารร้องเรียนจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ให้ตรวจสอบไม้ตะเคียนที่ศาลเเม่ตะเคียนโสรภีข้างบ้านลุงพล หลังเปิดให้ชาวบ้านเข้ามากราบไหว้ โดยระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังอ่านข้อร้องเรียนให้ลุงพลฟัง ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าวนี้ จู่ๆ ลุงพลเกิดอาการของขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ เข้าเเย่งไมค์สื่อช่องหนึ่ง

Read more

ร้านค่ายัน การซื้อแผงโซล่าเซลล์ของ “พิมรี่พาย” ราคาปกติ

หลังยูทูบเบอร์ชื่อดัง “พิมรี่พาย” ปล่อยคลิปไวรัล นำโซลาร์เซลล์ขึ้นไปติด พร้อมมอบทีวี ให้เด็กๆ ในพื้น หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำข้าวของไปมอบให้เด็กๆ และคนในหมู่บ้าน เนื่องในช่วงวันเด็ก พร้อมทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาท ติดตั้งโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าเพื่อหวังให้เป็นประโยชน์แก่ชาวบ้าน จนนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

Read more

“ทรัมป์” โดนมติ ถูกถอดถอนให้ลงจากตำแหน่งรอบที่สอง

กลายเป็นประธานาธิบดีคนแรกในประวัติศาสตร์การเมืองสหรัฐ ที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ถูกยื่นถอดถอนออกจากตำแหน่งถึง 2 ครั้งในวันพุธที่ผ่านมา (ตามเวลาสหรัฐ) โดยทรัมป์ถูกตั้งข้อกล่าวหา “ก่ออาชญากรรมและประพฤติผิดขั้นสูง” หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว เขาได้พูดจายุยงปลุกปั่นให้เกิดการจลาจลในรัฐสภาสหรัฐ พฤติกรรมของทัมป์ในช่วง 13 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่การถูกยื่นถอดถอนในครั้งแรก ส่งผลให้พรรคเดโมแครตสามารถตัดสินใจได้อย่างง่ายดาย โดยสภาคองเกรสมีมติถอดถอนทรัมป์ ด้วยคะแนน 232-197

Read more

“คนเหล็ก” จวกแหลก ทรัมป์ เป็นผู้นำที่ล้มเหลวในประวัติศาสตร์

อดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย และนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง “คนเหล็ก” อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ แสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์จลาจลที่รัฐสภาสหรัฐ เมื่อวันพุธที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเพื่อนร่วมพรรครีพับลิกันของเขา โดยอาร์โนลด์ได้เปรียบเทียบการจลาจลในกรุงวอชิงตันกับเหตุการณ์ “ศึกกระจกแตก” หรือเหตุการณ์ทำลายทรัพย์สิน ธุรกิจ และสังหารหมู่ชาวยิวในนาซีเยอรมัน ซึ่งเขาเรียกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันพุธว่า “ศึกกระจกแตกของอเมริกา” “ทั้งหมดทั้งมวลนี้

Read more