หนาวละลอกใหม่มาแล้ว กรมอุตุแจง มวลอากาศเย็นมาจากจีนถึง 3 ม.ค. 64

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 63 นี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุผ่านเว็บไซต์ ว่าอุณหภูมิของประเทศไทยตอนบน จะลดลง 6-8 องศา ช่วง 30 ธ.ค. 2563 จนถึงวันที่ 3 ม.ค. 2564 (รวม

Read more

เผย 3 สถานบันเทิง กทม.เตือนต้องไปตรวจโรค หวั่นโควิด

วันที่ 29 ธ.ค.63 กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อในกรุงเทพฯ แพร่ระบาด 3 กลุ่มใหญ่ พร้อมเปิดชื่อ 3 สถานบันเทิง-ร้านอาหารเสี่ยงโควิด-19 หลังพบติดเชื้อต่อเนื่อง วอนกักตัว 14 วัน สังเกตอาการ นายแพทย์วิชาญ ปาวัน ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.)

Read more

“ไม่เจอบ่อน” พ.ต.อ. แถลั่น เป็นเพียงแหล่งลักลอบเล่นพนัน

วันที่ 27 ธ.ค.63 เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง พ.ต.ท.เกียรติพงศ์ กมขุนทด รอง ผกก.ป.สภ.เมืองระยอง และ พ.ต.ท.คำพันธ์ ขวัญทอง สว.สส.สภ.เมืองระยอง ได้นำกำลังเข้าไปที่บ่อนวิ่งไม่มีชื่อ ใกล้กับบขส. 1

Read more

สลดรับการระบาด พ่อค้ากุ้งเมืองสระแก้ ผูกคอตายดับหลังขายกุ้งไม่ได้

จากการระบาดละลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้สถานการณ์อาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้ง กลายเป็นของแขยงในเวลานี้สำหรับคนไทย เพราะต้นตอสาเหตุจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากตลาดกลางกุ้งมหาชัย จ.สมุทรสาคร กลายเป็นตัวจุดชนวนทำให้คนเว้นวรรคกับอาหารทะเลในขณะนี้ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 นอกจากผลกระทบจากการไม่กล้ารับประทานอาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้ง ไม่เพียงแต่จะทำให้ราคาอาหารทะเลลดลงอย่างน่าใจหายเท่านั้น ที่ จ.สระแก้ว ยังได้เกิดเหตุน่าสลดใจขึ้น เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เอ็มคุง กุ้งสดสระแก้ว” ที่ได้โพสต์ข้อความตัดพ้อชีวิตและการทำธุรกิจที่ไม่ประสบความสำเร็จ จนตัดสินใจผูกคอลาโลกเมื่อวันที่

Read more

แรงงานเมียนมาจังหวัดพิจิตร แห่เข้าตรวจโควิด หลังตรวจพบกว่า 3 ราย

หลังจากที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งวันนี้(25 ธ.ค.) ได้ตรวจพบว่ามีแรงงานเมียนมาที่ได้เข้าไปต่อวีซ่าที่จังหวัดสมุทรสาคร แล้วย้ายมาทำงานที่จ.พิจิตร กว่า 3 ราย ทั้งสามรายซึ่งเป็นชาวเมียนมานั้นเดินทางไปต่อวีซ่าที่ จ.สมุทรสาครเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา แต่ทั้ง 3 คนก็ได้พักอาศัยในพื้นที่ปิดตลอดเวลา จึงมั่นใจได้ว่าการติดเชื้อจะยังสามารถคุมการระบาดได้ระดับหนึ่ง โดยผู้ป่วยทั้ง 3

Read more

ผลสำรวจชาวอเมริกัน เกือบครึ่งไม่อยากฉีดวัคซีนโควิด-19

เมื่อวันที่24 ธ.ค.63 รายงานผลจากสถาบันวิจัย Pew ของสหรัฐ รายงานผลการสำรวจว่า ชาวอเมริกันมากกว่า 4 ใน 10 คนชี้ว่า พวกเขา “อาจจะ” ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ขณะที่กระทรวงสุขภาพและบริการมนุษย์สหรัฐวางแผนจะทุ่มงบประมาณมากกว่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อทำโครงการให้ความรู้และสร้างความเชื่อมั่นต่อวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนทุกคนให้ได้ ในขณะที่

Read more

ระบาดหนักไปทั่วประเทศ ล่าสุดตรวจเจอที่โคราชแล้ว 2 ราย

หลังจากที่มีการระบาดหนักละลอกที่ 2 ของไวรัส โควิด-19 ก่อนที่จะมีการแพร่กระจายไปยังจังหวัดต่างๆ รวมผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 1 พันคน นอกจากนี้ยังรอผลตรวจจากกลุ่มเสี่ยงอีก คาดว่ามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เมื่อเช้านี้ 23 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดข้อมูลการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา แล้ว

Read more

ยอดติดเชื้อทะลุพันราย ตรวจยอด “โควิด-19” สมุทรสาครเช้านี้ เพิ่ม 242 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ได้เผยข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 01.00 น.ของวันที่ 22 ธันวาคม 2563 พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 242 ราย จากเดิมเมื่อวานนี้มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 821 ราย รวมขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมที่ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครทั้งสิ้น 1,063 ราย คิดเป็นยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 27.91%

Read more

อะไรครับเนี่ย!! สธ.ปัดโควิดไม่ใช่การระบาดรอบ 2 แค่เป็น “การระบาดใหม่”

ศบค. ชี้ โควิดสมุทรสาคร ไม่ใช่การระบาดระลอก 2 นับเป็น “การระบาดใหม่” จ่อรุกค้นหาผู้ป่วยอีกหลายจังหวัดกว่า 10,000 ตัวอย่าง เน้นย้ำมาตรการสาธารณสุข เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน

Read more

สมุทรสาคร อ่วมหนัก หลังตรวจสอบพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 13 คน

ที่ จ.สมุทรสาคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าหลังพบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร โดยให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้ได้มาติดตามความคืบหน้ากรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้ทีมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งทีมทำงานร่วมกับโรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสาคร และผู้ว่าราชการจังหวัดในการติดตามสอบสวนโรคและตรวจหาเชื้อ นายอนุทิน กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ที่จังหวัดสมุทรสาคร ถือว่ายังไม่เป็นที่กังวล แต่ขอให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หลีกเลี่ยงจุดเสี่ยงที่อาจเกิดการติดเชื้อ

Read more