“เดฟ พราวส์” ตำนานนักแสดง ผู้รับบท ‘ดาร์ธ เวเดอร์’ เสียชีวิตแล้ว

เดฟ พราวส์ (Dave Prowse) นักแสดงชาวอังกฤษผู้อยู่ภายใต้หน้ากากสีดำของวายร้าย ดาร์ธ เวเดอร์ จากภาพยนตร์ชุด สตาร์วอร์ส เสียชีวิตแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บริษัท โบวิงตัน เมเนจเมนต์ ซึ่งเป็นตัวแทนของนายพราวส์ ออกแถลงการณ์เปิดเผยข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงรุ่นใหญ่รายนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พ.ย. 2563 โดยระบุว่า

Read more

เช้านี้ กรุงเทพฯ ค่า PM 2.5 ไม่เกินมาตรฐานทุกพื้นที่ แต่มีแนวโน้มสูงขึ้น

เช้านี้ในพื้นที่กรุงเทพฯ ผลการตรวจวัดฝุ่นละออง PM 2.5 พบไม่เกินค่ามาตรฐานทุกพื้นที่ แต่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ขณะที่คุณภาพอากาศส่วนใหญ่อยู่ในระดับดีมาก แฟนเพจเฟซบุ๊ก กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความว่า ผลการตรวจวัดฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) วันที่ 28 พ.ย.

Read more

เมียนมา พบผู้ป่าว โควิด-19 วันเดียวกว่า 1600 ราย รวมสะสม 85,205 ราย

เว็บไชต์ Worldometers รายงานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ช่วงเวลาประมาณ 07.35 น. ตามเวลาประเทศไทย พบมีผู้ป่วยติดเชื้อทั่วโลกรวม 61,283,017 ราย เพิ่มขึ้น 532,059 ราย เสียชีวิต 1,436,860 ราย

Read more

“ไอ้เม่น” ภัยสังคมวัย 22 ปี ก่อเหตุข่มขืน 3 คดี ภายใน 1 เดือน

ตำรวจรวบไอ้เม่น โจรหื่น หนุ่มวัยเพียงแค่ 22 ปี แต่ประวัติก่อเหตุโชกโชน ทั้งลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ข่มขืน ทำร้ายร่างกาย พ่อเด็กหญิง 13 ปี หนึ่งในเหยื่อเผยถูกหลอกให้ออกจากบ้าน กลับมาพบลูกสาวถูกไอ้เม่นทำอนาจารแล้ว ขณะที่เจ้าตัวสารภาพ อ้างเสพยาครั้งใด เมื่อมีอาการดีด จะมีอารมณ์อยากร่วมเพศตลอดเวลา สืบเนื่องจาก

Read more

3 หญิงไทย ขึ้นแท่น 100 สตรีทรงอิทธิพลแห่งปีของ BBC

สำนักข่าวบีบีซีเผยรายชื่อ 100 สตรีผู้สร้างแรงบันดาลใจและทรงอิทธิพลทั่วโลก โดย ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ติดอยู่ในสาขาผู้นำ (leadership) หลังออกมาเดินสายเรียกร้องประชาธิปไตยตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะเมื่อเธอนับเป็นแกนนำคนแรกๆ ที่ออกมาพูดเรื่องการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ปนัสยา อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3

Read more

“ปารีณา” แจ้งความ “น้องหมวย” แต่งชุดนักเรียนชูป้ายถูกครูอนาจารแล้ว

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ปารีณา ไกรคุปต์ โดยระบุว่าได้เดินทางเข้าแจ้งความ กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวที่ใส่ชุดนักเรียน ตามพระราชบัญญัติเครื่องแบบนักเรียน พ.ศ. 2551 ในมาตรา 7 ที่ระบุว่า

Read more

โปรนี้ไม่มี!! ร้านหมูกระทะสุดทน มา 3 จ่าย 2 แผนให้เด็กเดินหลบไปก่อน

กลายเป็นโพสต์ที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่เฟซบุ๊กแฟนเพจร้านหมูกระทะและซีฟู้ด ที่มีชื่อว่า OK บุฟเฟต์ หมูทะ ซีฟู๊ด ได้ออกมาแฉกลโกงของลูกค้ากลุ่มหนึ่ง โดยเริ่มต้นลูกค้าก็นั่งกิน 3 คนตามปกติ แต่เมื่อถึงเวลาเช็กบิลกลับให้เด็กชายหลบไปอยู่ที่อื่น แล้วแจ้งทางร้านว่ามาแค่ 2 คนเท่านั้น เมื่อทางร้านมาเช็กกล้องวงจรปิดย้อนหลัง พบความพิรุธ จึงได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กทางร้าน เพื่อตามล่าตัวลูกค้าหัวหมอ บอกจะตามไปเลี้ยงหมูกระทะถึงที่บ้าน

Read more

ระดมหลายหน่วยงาน จับชาวเมียนมานับ 10 ราย แอบลอบหนีเข้าประเทศ

เวลา 01.00 น.วันนี้ (21 พ.ย.) จ่าเอกแก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ อส. ทหาร ฉก.จงอางศึก เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 146 ตม.ประจวบฯ พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านร่วมกันลาดตระเวนเพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง และการลำเลียงสิ่งของผิดกฎหมายใกล้แนวชายแดนช่องทางธรรมชาติ จ่าเอกแก้ว

Read more

เตรียมขึ้นราคา MRT 1 บาททุกสาย เริ่ม 1 ม.ค.64 นี้

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 63 นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ในคราวประชุมเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 63 ได้มีมติรับทราบตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอการคงอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) ในอัตราปัจจุบัน

Read more

พังยับ 3 คัน รถฉีดน้ำแรงดันสูง เสียหายหนัก หลังถูกกรอกทราย-ตัดสายไฟ

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 ที่ผ่านา ที่กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (บก.อคฝ.) พ.ต.ท.ศรายุทธ อรุณฉาย รอง ผกก.คฝ.1 พร้อม ร.ต.อ.พีรวุฒิ ใหม่อ่อง รอง สว.งาน 3 กก.6 บก.จร.และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานช่างเครื่อง งานตรวจพิสูจน์กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) เข้าสำรวจความเสียหายยานพาหนะของตำรวจ

Read more