เตรียมรับแรงกระแทกหนักที่สุดในรอบ 20 ปี “ไต้ฝุ่นโคนี” เพิ่มกำลังแรงขึ้นเป็นระดับ 5 แล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ว่าสำนักงานบริหารจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของฟิลิปปินส์รายงานการอพยพประชาชนตลอดแนวชายฝั่งทางตะวันออก เรื่อยไปจนถึงตอนใต้ของเกาะลูซอน โดยเฉพาะจังหวัดอัลไบ จังหวัดฮีลากังคามารีเนส และจังหวัดตีโมกคามารีเนส เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงสุดในการเป็นเส้นทางผ่านของไต้ฝุ่นโคนี ซึ่งในช่วงหนึ่ง พายุมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางอยู่ที่ 215 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และความเร็วลมกระโชกสูงสุดใกล้ศูนย์กลางวัดได้ 265 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด

Read more

คึกคักทั่วประเทศ แห่เลือกตั้งล่วงหน้าสหรัฐกว่า 70 ล้านคน

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอย่างเป็นทางการจะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า แต่ล่าสุดหลายรัฐของสหรัฐได้จัดให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว เช่น รัฐเซาท์ดาโกต้า, รัฐเวอร์มอนต์, รัฐไวโอมิง, รัฐไอโอวา, รัฐเนแบรสกา และรัฐเมน โดยที่รัฐโอไฮโอ ประชาชนเริ่มไปเลือกตั้งล่วงหน้าแล้วตั้งแต่เมื่อวาน(2 ต.ค.)ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่โพลระบุว่า โอบามามีคะแนนนำรอมนีย์เล็กน้อยในรัฐนี้ ทรัมป์ระบุว่า “จะเป็นสิ่งที่ดี” หากประชาชนได้ทราบว่าใครจะเป็นประธานาธิบดีภายในวันเลือกตั้ง” และมองว่าการต้องรอการนับคะแนนถึง 2 สัปดาห์ไม่เหมาะสมและควร

Read more

กรมโรคติดต่อชง “กักตัวโควิด” ลดเวลาลงจาก 14 วัน เป็น 10 วัน

หลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ที่ประชุมเห็นชอบร่างนโยบายการกักกันโรคระดับชาติ (National Quarantine Policy) เพื่อเป็นหลักเกณฑ์ในการกักตัวรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 จากเดิมที่ต้องพึ่งแต่ประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. และเพื่อรองรับการเปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของประชาชนในระยะยาว ครอบคลุมตั้งแต่ระบบการกักกันโรค และสถานที่กักกันผู้สัมผัสโรค เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน พัฒนากลไกการบริหารจัดการระบบการกักกันโรคและสถานที่กักกันโรคให้เป็นเอกภาพ

Read more

“อารมณ์ชั่ววูบ” ป้าหัวร้อน สำนึกผิดไหว้ขอโทษ แค่โมโหปัดเอี่ยวการเมือง

จากกรณีในโลกออนไลน์มีการแชร์ถึงเหตุการณ์ที่ผู้หญิงเสื้อแดง เข้ามาทำร้ายร่างกายน้องนักเรียนหญิงเนื่องจากน้องไม่ได้ยืนตรงเคารพธงชาติ ภายในสถานีรถไฟพระนครศรีอยุธยา จนมีผู้มาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด วันนี้ (28 ต.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัด พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ. พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายบดินทร์ เกษมศานตอ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายพรชัย

Read more

เตรียมออกหมานเรียก “เอิร์ธ วิศววิท” หลังพัวพันแก๊ง’พนันออนไลน์’

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ขึ้นมาทันที หลังมีชื่อของนักแสดงหนุ่มหน้าเข้ม เอิร์ธ-วิศววิท ซึ่งโด่งดังจากละครสุดฮิต บุพเพสันนิวาส เข้ามาเกี่ยวข้องกับเครือข่ายพนันออนไลน์ ซึ่งพอมีข่าวออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตพากันตกใจและวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้ พร้อมสอบถามว่าหนุ่มเอิร์ธคือคนไหนกันแน่กันอย่างมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะหัวหน้าศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลพญาไท เตรียมออกหมายเรียก นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์

Read more

ประธานซัมซุง “ลี คุนฮี” เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 78 ปี

เอพีรายงานวันนี้(25 ต.ค)ว่า ทั้งนี้ประธานกรรมการบริษัทซัมซุง ว่า ลี คุน-ฮี (Lee Kun-Hee)ต้องเข้ารับการรักษาตัวมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2014 หลังจากเกิดโรคหัวใจกำเริบ ส่งผลทำให้ลี แจ-ยอง(Lee Jae-yong) บุตรชายต้องเข้ามารับทำหน้าที่บริหารกิจการซัมซุงแทน ลี คุน ฮี ผู้นำซัมซุง สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ระดับโลกสัญชาติเกาหลีใต้ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย

Read more

กรมอุตุฯ เผยรายชื่อ 7 จังหวัด หนาวสุดในประเทศ

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่อง การเริ่มต้นฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ. 2563 ความว่า ประเทศไทยได้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2563 โดยลมที่พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยที่ระดับความสูง 100 เมตร

Read more

ระทึก “ท่อแก๊สบางบ่อ” ระเบิด เสียชีวิต-บาดเจ็บ จำนวนมาก

จากเหตุการณ์ ท่อแก๊สระเบิดในพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ประมาณเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (22 ต.ค.) และมีเปลงเพลิงพวยพุ่งขึ้นไปในอากาศ จนสามารถเห็นได้ไกลอย่างน้อยหลายสิบกิโลเมตร ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 28 คน เสียชีวิต 3 ราย พล.ต.ต.ยิ่งยศ

Read more

กรมอุตุฯ ยันประเทศไทย เข้าหน้าหนาวแล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่องการเริ่มต้นฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2563 โดยระบุว่า ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เมื่อวันที่ 22 ต.ค. พ.ศ.2563 โดยลมที่พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยที่ระดับความสูง 100 เมตร ถึงความสูง 1,500 เมตร ได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือหรือลมตะวันออก ส่วนลมระดับบนที่มีความสูงตั้งแต่ 5,000 เมตรขึ้นไป ได้เปลี่ยนเป็นลมฝ่ายตะวันตก

Read more

พังถล่มแยกเป็น 2 ก้อน หินเกาะทะลุ หนักกว่า 30,000 ตัน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม​ 2563 ประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา -หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าสำรวจ บริเวณเกาะทะลุ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ห่างจากทางทิศตะวันตกของเกาะไก่ประมาณ 1 กิโลเมตร หลังเกิดเหตุหินขนาดใหญ่พังถล่มลงมา

Read more