ยอดผู้ติดเชื้อฝรั่งเศสพุ่งมากที่สุดในรอบ 5 เดือน หวั่นล็อคดาวน์รอบที่สอง

29 สิงหาคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศฝรั่งเศส พบผู้ป่วยใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จำนวน 7,379 คน เกือบเท่าสถิติ 7,578 คน เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ในช่วงพีคสุดของการแพร่ระบาดระลอกแรก ซึ่งตอนนั้นอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ ซึ่งยอดที่พุ่งขึ้นนี้เพิ่มความเป็นไปได้ที่รัฐบาลอาจถูกบีบให้กลับมาล็อกดาวน์ประเทศอีกรอบ

Read more

ซ็อคโลก Chadwick​ Boseman เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

ข่าวช็อกแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วโลก มีรายงานว่า Chadwick​ Boseman​ ผู้รับบท ฝ่าบาทที’ชัลล่า ในภาพยนตร์ Black Panther ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพักของเขาในวัย 43 ปี หลังจากต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ใหญ่ตั้งแต่ปี 2016 สร้างความตกใจที่น่าเศร้าเสียใจแก่แฟนหนังอย่างไม่ทันตั้งตัว ก่อนหน้านี้ปี 2019 มีภาพของ Chadwick​ Boseman

Read more

โมโหเลือดขึ้นหน้า หนุ่มใหญ่คว้ามีดฟันคอดับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ส.ค.63 พ.ต.ท.เสถียร สงพราหมณ์ สว.(สอบสวน) สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช นำตัว นายสมเดช เอี่ยมศิริ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่

Read more

ตัดสินประหารชีวิต “ผอ.กอล์ฟ” คดีชิงทองที่ลพบุรี

ศาลอาญาตัดสินประหารชีวิต นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ อดีต ผอ.กอล์ฟ จากเหตุชิงทองที่ลพบุรี คร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ถึง 3 ชีวิต หนึ่งในนั้นคือเด็กน้อยวัยเพียง 2 ขวบ วันนี้ (27 ส.ค.) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อ.409/2563

Read more

ประชาธิปัตย์ ล่มเรือดำน้ำ มีมติชะลอการซื้อเอาใว้ก่อน

วันที่ 25 สิงหาคม 2563 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงผลการประชุม สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรในส่วนของ การจัดซื้อเรือดำน้ำว่า ที่ประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้มีการถกเถียงประเด็นนี้กันอย่างกว้างขวางถึงการจัดซื้อเรือดำน้ำโดยมีการชี้แจงจากกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณปี 2564 และรับฟังความคิดเห็นจาก ส.ส.ของพรรคอย่างรอบด้านแล้ว จึงมีมติให้กรรมาธิการวิสามัญในส่วนของพรรค ทั้ง 7 คนไปหารือกับกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างงบประมาณปี

Read more

เฟซบุ๊ก เตรียมยื่นฟ้องร้อง รัฐบาลไทย กรณี”บังคับบล็อค” รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส

ล่าสุดเรื่องดังกล่าวกำลังกลายเป็นประเด็นร้อนไปทั่วโลก เมื่อสำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานเมื่อวานนี้ (24 ส.ค.) ว่า เฟซบุ๊กได้ปิดกั้นการเข้าถึงกลุ่มนี้แล้วตามคำร้องขอของรัฐบาลไทย ขณะที่สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานโดยอ้างคำกล่าวของโฆษกเฟซบุ๊กว่า ยักษ์ใหญ่สื่อสังคมออนไลน์เตรียมฟ้องรัฐบาลไทยในเรื่องนี้ โดยทางเฟซบุ๊ก กล่าวว่า “หลังจากได้ทบทวนแล้ว เฟซบุ๊กมีความจำเป็นที่จะต้องปิดการมองเห็นสำหรับเนื้อหาที่รัฐบาลเห็นว่าผิดกฎหมาย” “เพราะได้รับการกดดันจากรัฐบาลไทยให้ลบเนื้อหาบางประเภท และมีการขู่ด้วยความผิดทางอาญากับตัวแทนเฟซบุ๊กในประเทศไทย หากไม่ทำตาม คำขอให้ปิดกั้นเนื้อหาเช่นนี้ เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง

Read more

ผบ.เรือนจำพิเศษ ยันแค่ลดโทษ “สรยุทธ์” แต่ยังไม่ปล่อยตัว

ก่อนหน้านี้ทางเพจเฟซบุ๊ก “สรยุทธ สุทัศนะจินดา – Sorrayuth SFC” ก็ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า “ร.10 โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขังนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้รับการลดโทษตามสัดส่วน เพื่อให้โอกาสกลับประพฤติตนเป็นพลเมืองดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป” ล่าสุด เวลา 13.30 น. นายกฤช กระแสร์ทิพย์

Read more

foodpanda แถลงการณ์ ถอนโฆษณาจากช่อง “เนชั่นทีวี” แล้ว

สำหรับประเด็นร้อนที่หลายคนติดตามกันอยู่ เกี่ยวกับการรณรงค์ไม่สนับสนุนสินค้าและบริการ ที่เป็นสปอนเซอร์ช่อง “เนชั่นทีวี” พร้อมกับติดแฮชแท็ก #แบนสปอนเซอร์เนชั่น #แบนเนชั่น ในโลกออนไลน์ ที่ขุดคุ้น สืบค้น เหล่าสปอนเซอร์ต่าง ๆ ที่สนับสนุนรายการให้กับทางเนชั่นทีวีหลังจากมีดราม่า ผู้สื่อข่าวของทางเนชั่น ลงพื้นที่สัมภาษณ์ผู้ชุมนุมม็อบเยาวชนปลดแอก บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดยผู้สื่อข่าวหญิงรายดังอ้างว่ามาจากช่องทีวีอื่น ๆ ร้อนถึงผู้ประกอบการหลายราย ต้องออกมาขยับรับลูกในดราม่าดังกล่าวก่อนที่เนชั่น จะออกแถลงการชี้แจงในหลากหลายประเด็น

Read more

มติออกแล้ว “ซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ” 22,500 ล้านบาท

วันที่ 21 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะอนุกรรมาธิการครุภัณฑ์ ICT รัฐวิสาหกิจ และทุนหมุนเวียน สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายสุพล ฟองงาม เป็นประธานอนุกรรมาธิการครุภัณฑ์ ได้เชิญเสนาธิการทหารเรือ และปลัดบัญชีทหารเรือ ได้เข้าชี้แจงกรณีการแขวนงบประมาณการจัดซื้อเรือดำน้ำใหม่อีก 2 ลำ งบประมาณ

Read more

ศาลอุธรณ์ฟันโทษ “ประหารชีวิต” ไซซะนะ ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

หลังจากที่ศาลชั้นต้น ประกาศผลให้จำคุกตลอดชีวิต ล่าสุดศาลอุทธรณ์พิพากษาประหารชีวิต “ไซซะนะ” ชาวลาว พร้อมพวกอีกราย สมคบค้ายาบ้า คำให้การเป็นประโยชน์ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ส่วน“กิมเล้ง รัฐสพลพกรณ์” จำเลยที่ 3 ให้ยกฟ้องเนื่องจากไม่มีหลักฐานว่าเงินที่รับโอนมาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่ห้องพิจารณา

Read more