เปิดคำให้การจากทีมตกปลา เผยนาทีสปีดโบ๊ทตามหา ‘แตงโม’ พร้อมรวบ “ไฮโซปอ” ตรวจหาสารเสพติดกลางดึก

หลังจากที่เป็นข่าวดังมาตลอด 3 วันมานี้ สำหรับกรณีดาราสาว ‘แตงโม’ ตกเรือสปีดโบ๊ท ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลสำคัญจากพยานคนหนึ่งซึ่งตกปลาอยู่กับกลุ่มบริเวณชุมชนวัดปากน้ำ เปิดเผยนาทีที่เห็นเรือสปีดโบ๊ทคันที่ ‘แตงโม’ นิดา พัชรวีระพงษ์ ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือก่อนจะจมน้ำเสียชีวิต โดยนายอนุชา (สงวนนามสกุล) ซึ่งกำลังนั่งตกปลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนอีก 3 คน ในคืนที่เกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ เปิดเผยว่า คืนวันที่เกิดเหตุนั้น หลังเลิกงานได้ชวนกลุ่มเพื่อนไปนั่งตกปลาอยู่ที่ริมฝั่งในชุมชน ช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มนิดๆ ตนกับเพื่อนเห็นเรือสปีดโบ๊ทลำดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วมากเลาะริมฝั่งมา มีเสียงหัวเราะครื้นเครงของคนในเรือดังออกมาให้ได้ยิน

ตนนั่งมองว่าทำไมเรือลำนี้จึงขับเร็วขนาดนั้น ก่อนที่คนขับเรือจะวกเรือหักศอกกลับไปที่กลางแม่น้ำด้วยความเร็วอย่างกะทันหัน จากนั้นจึงพุ่งตรงไปกลางแม่น้ำด้วยความเร็วแล้วขับหายไป นายอนุชา เปิดเผยอีกว่า หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 นาที เรือลำดังกล่าวได้ขับย้อนกลับมาที่กลางแม่น้ำอีกครั้ง เหมือนจอดหาอะไรสักอย่าง ซึ่งระหว่างทางจากฝั่งที่ตนนั่งกันอยู่ไปถึงกลางแม่น้ำที่เรือจอดนั้นไกลและมืดมาก ทำให้ตนมองไม่เห็นว่าเรือมาจอดหาอะไรที่กลางแม่น้ำ

ล่าสุด (26 ก.พ.) พันตำรวจเอก จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแล้ว จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ กับ นายไพบูลย์ ตีการจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต และ นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาฌร หรือ จ็อบ

ภายหลังการสอบสวน พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหากับ นายตนุภัทร หรือ ไฮโซปอ และ นายไพบูลย์ หรือ โรเบิร์ต ในข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ข้อหาร่วมกันใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุ และ ข้อหาเป็นผู้ทำการในเรือ โดยไม่ได้รับอนุญาต และศาลได้พิจารณา ออกหมายจับ