แค่ตู้แช่น้ำผลไม้ อดีต กกต. เผยปมตู้แช่ไวน์อยู่ในห้องทำงาน

อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ไลฟ์ เมื่อวันพฤหัสบดี (11 พ.ย.) ว่า นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ คณะกรรมการการเลือกตั้ง บอกกับตนว่า ในตู้แช่ไวน์ในห้องทำงานนั้นมีไว้เพื่อเก็บน้ำผลไม้สำหรับรับรองแขก

อดีต กกต. รายนี้ เผยอีกว่า ตนไม่เคยเห็น นายฐิติเชฎฐ์ ที่เป็นเพื่อนกับตนนั้นดื่มสุรา ไวน์ หรือสูบบุหรี่เลย จึงเชื่อว่าสิ่งที่นายฐิติเชฏฐ์กล่าวกับตนเป็นเรื่องจริง

“หนึ่งคือฐิติเชฎฐ์เนี่ยเขา เท่าที่เคยรู้จักกัน ผมไม่เห็นแกกินเหล่า ผมก็ไม่เห็นแกกินไวน์ เรียนตามตรงนะ ผมไม่เห็นแกสูบบุหรี่” นายสมชัย กล่าว

“แกก็บอกว่าในตู้ของแกเนี่ย มันก็เป็นเพียงแค่น้ำผลไม้ที่ไว้ต้อนรับแขกผ่านไปผ่านมา แล้วแกก็บอก ผมจะเอาตู้แช่ไวน์ที่บ้านผมมา บ้านผมมี 2 ตู้นะครับ อาจจะเอามาไว้ที่ทำงานตู้หนึ่งเพื่อแช่น้ำผลไม้ มันก็ไม่ใช่เรื่องความผิดอะไร”

เรื่องนี้ตกเป็นที่สนใจของผู้คนในวงกว้างหลังจากเฟซบุ๊กสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งโพสต์รูปนายฐิติเชฏฐ์ที่กำลังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวในห้องทำงานเกี่ยวกับการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล แต่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกลับสังเกตเห็นตู้แช่ไวน์ ส่งผลให้มีการถามถึงความเหมาะสม ว่ามีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ราชการ หรือใช้ภาษีของประชาชนกับเรื่องนี้หรือไม่ ก่อนลบรูปดังกล่าวออกไป