ลูกแชร์นับร้อยบุกทวงเงิน “ซ้อปลา” หลังโดนคดียักยอกเงินกว่า 5 ล้าน

ลูกแชร์นับร้อยคนบุกทวงเงิน “ซ้อปลา” หลังประกาศวงแชร์ล่ม อ้างตำรวจยักยอกเงิน 5 ล้าน ลูกแชร์ขอค้นทรัพย์สินในบ้านแต่ไม่ยอม จากเหตุการณ์ที่ผู้เสียหายกว่าร้อยคน จากวงแชร์ ซ้อปลา มาดามลูกเนียง และลูกค้าบ้านออมเงินของ ซ้อปลา หรือ นางสาวกมลวรรณ อายุ 25 ปี บุกทวงเงินถึงบ้านพักในอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

น.ส.กมลวรรณ กับพวก ได้เปิดเฟซบุ๊ก ชื่อว่า ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง บ้านแชร์ท้าวปลา มาดามลูกเหนียง ออเดอร์ บ้านช้อปลา เลขาบ้านแชร์ช้อปลา และลูกหนี้ บ้านอีซ้อปลา ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไปร่วมธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ ซื้อสินค้าออนไลน์จำพวกเครื่องสำอางค์ เป็นต้น และมีการเชิญชวนให้ร่วมออมเงินปันผลกำไรสูง ร้อยละ 20 ต่อเดือน ร่วมตั้งวงแชร์จำนวนเกินกว่า 3 วง ตั้งแต่วงละหลักหมื่นถึงหลักหลายแสนบาท อีกทั้งยังมีบริการให้กู้ยืมเงินอีกด้วย

ต่อมาทราบว่ามีการลงทุนของน.ส.กมลวรรณ หรือ ซ้อปลา กับพวกทางโซเชียลจึงเข้าไปเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก และหลงเชื่อในการหลอกลวงดังกล่าวจึงได้ออมเงินและรวมไปถึงการเข้าร่วมวงแชร์ต่างๆ โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของน.ส.กมลวรรณ และนายจตุพล ซึ่งช่วงแรก ก็ได้มีผลตอบแทนตามที่โฆษณาไว้แต่ได้สักระยะหนึ่งก็เริ่มมีการปันผลหรือไม่อาจเปียแชร์ที่ลงไว้ได้ แต่อย่างใด