คุมตัว “อาผะ” คดีลักพาตัว “น้องจีน่า” ตร.เผยหลักฐาน DNA ชัด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสินธ์ เผยความคืบหน้าการสืบสวนหาผู้ร่วมขบวนการลักพาตัว น้องจีน่า ว่า ล่าสุดผลตรวจดีเอ็นเอ นายอาผะ ผู้ต้องหาที่ถูกฝากขังไปเมื่อวานนี้ พบหลักฐานดีเอ็นเอของนายอาผะบนเสื้อของน้องจีน่า แต่ยังต้องรอตรวจซ้ำเพื่อยืนยันให้ชัดเจน เพราะคดีนี้มีความละเอียดอ่อน ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 13 ก.ย.64 ที่ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ณฐพล แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนควบคุมตัวนายอาผะ ส่งฝากขังที่เรือนจำกลางเชียงใหม่แล้ว ยืนยันทุกอย่างดำเนินการโดยขั้นตอนตามกฎหมาย โดยตลอดช่วงการสอบสวนนายอาผะ ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์หลายอย่างกับการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผล

ตอนนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ และการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ครบถ้วนชัดเจน ส่วนประเด็นการซัดทอดผู้อื่นที่อาจเกี่ยวข้องร่วมก่อเหตุเป็นขบวนการและรายละเอียดต่างๆ นั้น เบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานคลี่คลายคดีนี้

ส่วนผู้ต้องสงสัยคนอื่น ๆ ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องและถูกนายอาผะให้การซัดทอด เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบทั้งหมดแล้ว โดยในกลุ่มของเครือญาติน้องจีน่ายังไม่ปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เช่นเดียวกับบุคคลอื่น ๆ ตรงนี้ต้องใช้เวลาตรวจอย่างละเอียด หากผลออกมาทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น