เตรียมสอบหนักชุด 05 กองเมืองนครสวรรค์ 10 นาย ปมถุงดำคลุมหัวดับ

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ หัวหน้าคณะสืบสวนข้อเท็จจริง เรียกประชุมคณะทำงานระดับรองผู้บังคับการ ผู้กำกับการ สารวัตร วันที่ 23 ส.ค. 64 เพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวนข้อเท็จจริงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ซึ่งได้เรียกพนักงานสอบสวน เจ้าของสำนวนมาตรวจสอบเบื้องต้น

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นได้รับคำสั่งตรงจาก ผบ.ตร.กำชับให้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา เนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีสำคัญประชาชนให้ความสนใจ ผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นนายตำรวจด้วย ซึ่งวันนี้จเรตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร่วมประชุมกับคณะทำงานในจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อนำเอาหลักฐาน สำนวนการสอบสวน มาคลี่เพื่อจะวางแนวทางการสอบสวนหาข้อเท็จจริง แม้ว่าขณะนี้ทางพ่อของนายจิระพงศ์ ผู้เสียชีวิต จะไม่ติดใจเอาความ อ้างว่าลูกชายเสพยาเกินขนาดจริง และพักผ่อนน้อย จึงขอใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบแล้วก็ตาม แต่ในส่วนของฝั่งแม่ของนายจิระพงศ์ที่หย่าขาดจากสามี มีการเดินหน้าในการดำเนินคดีเพื่อเอาผิดทีมชุดจับกุมที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิต

สำหรับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวเบื้องต้นทราบว่า เรื่องการร้องเรียนที่เกิดขึ้นเกิดจากผู้ใต้บังคับบัญชาในชุดจับกุม 05 นายหนึ่งเกิดความรู้สึกผิดที่ได้เห็นเหตุการณ์หัวหน้าแสดงพฤติกรรมโหดร้ายทรมานผู้ต้องหาจนเสียชีวิต และเกรงว่าทีมชุดจับกุมทุกนายจะได้รับความผิดไปด้วย ได้มีการทำจดหมายร้องเรียนไปถึงผู้บังคับบัญชาโดยตรง โดยมีการระบุข้อความในจดหมายนี้ว่า “ได้โปรดให้ความเป็นธรรมกับน้องเขาด้วยนะครับ และขอความเป็นธรรมกับพวกผมด้วยครับ เพราะท่าน..มักอ้างเสมอ ว่าท่านเป็นสายตรง พล.ต.ท.(ต) และเป็นลูกเขยกับท่านผู้บังคับบัญชาการ ภ.6 แถมยังอ้างกับพวกผมอยู่บ่อยๆ ว่า ท่านสนิทกับ ท่านชินภัทร

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผมกับชุดยาเสพติดของ สถ.เมืองนครสวรรค์ได้ออกปฏิบัติหน้าที่จับกุม ผตห.พร้อมของกลางมาสองคน เป็นผู้ชายกับผู้หญิง ซึ่งทั้งสองคนเขาเป็นแฟนกัน พอมาถึงก็จับแยกสอบปากคำ ผมอยู่คอยเฝ้าดูอยู่กับ ผตห.ที่เป็นผู้หญิง ใช้เวลาอยู่สักพัก หน.ชุดที่คุยกับ ผตห.ผู้ชายก็เดินไปบอกกับนายว่า…นายครับ มันยอมจบที่ 1 ล้าน นายผมตะโกนตอบกลับมาอย่างเสียงดัง (ได้ยินกันหลายคน) “ล้านเดียวจะไปพออะไร..เรียกมันสองล้านสิวะ..พวกมึงไม่ได้เรื่อง เดี๋ยวกูเอง หลังจากนั้น นายผมก็เดินมาหา ผตห.ชาย พร้อมกับเอาถุงดำคลุมหัวเพื่อต้องการทรมานน้องเขาเพราะอยากได้เงินเพิ่มอีก 1 ล้าน