สุดสลด คืนเดียวนอนตายกลางถนน 3 ศพ

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังมีการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าเก็บศพผู้เสียชีวิตที่สิ้นใจบนถนนและบนทางเดินเท้า โดยศพต้องนอนอยู่ที่เดิมหลายชั่วโมง เนื่องจากการเก็บศพในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-10 ต้องใช้ทีมงานที่มีอุปกรณ์ป้องกันครบครัน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ซึ่งพบว่าคืนนี้ (20 ก.ค.64) มีศพที่เสียชีวิตอย่างน่าอนาถใจถึง 3 ศพ

ศพแรก ชายอายุ 50 ปี ข้อมูลระบุเป็นคนโบกรถวัดบวรนิเวชวิหารฯ ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตกลางถนน บริเวณบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งชายรายดังกล่าวล้มลงตั้งแต่ 10.00 น. แม้กู้ภัยจะมาช่วยปฐมพยาบาล แต่ก็ไม่ทัน เสียชีวิตลงในเวลา 14.00 น. โดยศพยังคงอยู่ที่เดิม จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เก็บร่างของผู้เสียชีวิตไปแล้ว ศพที่ 2 ชายนิรนาม เสียชีวิตที่หน้าร้านศึกษาภัณฑ์ ถนนราชดำเนิน ยังไม่รู้ที่มาที่ไป เสียชีวิตตั้งแต่เวลาไหน จนกระทั่งเวลา 22.20 น. เจ้าหน้าที่ในชุด PPE จึงได้มาเก็บร่างผู้เสียชีวิต โดยยังไม่มีการยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิต อีกรายพบศพบริเวณหน้าศึกษาภัณฑ์ ถนนราชดำเนิน แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ยังไม่มีการยืนยันว่าติดเชื้อหรือไม่ เจ้าหน้าที่เข้าเก็บศพในเวลา 22.20 น. เมื่อเวลา 21.45 น. ผกก.สน.ชนะสงคราม เผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า การจัดการกับศพที่เสียชีวิตทั้งสองศพ ตามขั้นตอนกฎหมายของการเสียชีวิตปริศนา ตำรวจดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว รอมูลนิธิมาเก็บศพ ซึ่งจะเป็นเวรของแต่ละมูลนิธิ เบื้องต้นทางมูลนิธิแจ้งว่าวันนี้เก็บหลายศพ จึงทำให้ล่าช้า

นอกจากนี้ ยังพบศพชายนิรนามนอนเสียชีวิตปริศนาหน้าห้างโลตัสพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบ