โผล่ให้เสื่อมกันอีก เสาไฟฟ้าเรือสุพรรณหงส์ สอบเจอต้นละแปดหมื่น

จากกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่มีรูปทรงต่างๆ และมีราคาที่แพง จนเกิดเป็นประเด็นเรียกร้องให้หลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบถึงการใช้จ่ายงบประมาณกับหน่วยงานที่จัดทำเสาไฟฟ้าขึ้นมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจที่บริเวณถนนทางเข้าสำนักงานเทศบาลตำบลหันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท พบว่า มีเสาไฟฟ้ารูปเรือสุพรรณหงส์ ตั้งอยู่ประมาณ 12 ต้น จึงได้ประสานไปยัง นายกเทศบาลตำบลหันคา เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดที่มาของเสาไฟฟ้าดังกล่าว

โดยนายณรงค์เดช ตันอนุวงษ์สกุล นายกเทศบาลตำบลหันคา จ.ชัยนาท เปิดเผยว่า เดิมทีเทศบาลตำบลหันคา เคยทำเสาไฟฟ้ารูปเรือสุพรรณหงส์ ลักษณ์แบบเดียวกับที่ติดตั้งใหม่บริเวณทางเข้าสำนักงานเทศบาล เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วบริเวณโดยรอบตลาดหันคา ส่วนเรื่องของที่มาของเรือสุพรรณหงส์นั้น เป็นตราประจำของสำนักงานเทศบาลตำบลหันคา จึงให้บริษัทรับเหมาเข้ามาดูว่าสามารถทำได้หรือไม่ เนื่องจากที่อื่นไม่มีแบบนี้ โดยนายณรงค์เดช ตันอนุวงษ์สกุล นายกเทศบาลตำบลหันคา เปิดเผยว่า ก่อนที่เทศบาลตำบลหันคา จะดำเนินการจัดทำเสาไฟฟ้าเรือสุพรรณหงส์ขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ได้มีการทำประชาคมกับชาวบ้านแล้ว ราคาอยู่ที่ต้นละประมาณ 80,000 บาท

” ซึ่งเรือสุพรรณหงส์นั้น เป็นตราประจำของสำนักงานเทศบาลตำบลหันคา โดยตั้งอยู่เกาะกลางถนน ไฟแยกออกเป็น 2 กิ่ง แต่ละต้นมีเรือ 2 ลำ ไฟส่องสว่าง 2 ดวง ระยะห่างแต่ละต้นประมาณ 30 เมตร ซึ่งหากจะมีการเข้ามาตรวจสอบเทศบาลตำบลหันคายินดีให้เข้ามาทำการตรวจสอบ เนื่องจากทำถูกต้องตามกระบวนการทุกประการ ”