โมโหเลือดขึ้นหน้า หนุ่มใหญ่คว้ามีดฟันคอดับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ส.ค.63 พ.ต.ท.เสถียร สงพราหมณ์ สว.(สอบสวน) สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช นำตัว นายสมเดช เอี่ยมศิริ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 ต.บางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาใช้มีดพร้าฟันคอ นายวิรัตน์ เกลี้ยงดำ อายุ 56 ปี อยู่บ้านติดกัน ทำให้ นายวิรัตน์ เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา โดย พ.ต.ท.เสถียร ได้คุมตัว นายสมเดช มาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งวันนี้

โดย นายสมเดช ให้การรับสารภาพว่า บ้านตนและนายวิรัตน์ (ผู้ตาย) มีที่ดินติดกัน ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินถือมีดพร้าออกจากบ้าน เพื่อจะเข้าสวนยางไปถางป่าในสวนใกล้ๆ บ้าน ปรากฏว่าขณะกำลังเดินอยู่นั้น ผู้ตายซึ่งอยู่หน้าบ้านได้ตะโกนด่าว่าตน กล่าวหาว่าแอบนำยาฆ่าหญ้าไปรดต้นไม้ในที่ดินผู้ตาย จนทำให้ต้นไม้ตายไปหลายต้น โดยผู้ตายสงสัยว่าตนเป็นคนทำ แต่ตนปฏิเสธไปว่าไม่ได้ทำ และเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง และพยายามจะเดินหนีเข้าสวนยางไปถางหญ้าต่อ แต่ผู้ตายไม่ยอมหยุดด่า ตนโมโหเลือดขึ้นหน้าเดินตรงปรี่ไปหาผู้ตาย ก่อนใช้มีดพร้าที่อยู่ในมือฟันฉับเข้าที่บริเวณลำคอด้านซ้าย 1 แผล แขนซ้าย 1 แผล และลำตัวอีก 1 แผล รวม 3 แผล จนผู้ตายฟุบจมกองเลือดเสียชีวิตทันที บริเวณลานข้างบ้าน จากนั้นตนจึงหลบหนีไป ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจในเวลาต่อมา เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ”
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุพบ น.ส.มัทรี เกลี้ยงดำ อายุ 32 ปี ลูกสาวผู้ตาย นั่งอยู่ในบ้านด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจตลอดเวลา โดยมี นายวิมล บุตรครุฑ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 เดินทางเข้ามาตรวจสอบบ้านเกิดเหตุ

น.ส.มัทรี ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า ตนจะแต่งงานในวันที่ 18 ก.ย.นี้ ซึ่งพ่อได้เตรียมจัดงานแต่งงานที่บ้านหลังนี้ แต่มาถูกนายสมเดชฟันคอตายก่อน พ่อเคยโทรศัพท์มาหาตน เล่าเรื่องที่ถูกนายสมเดชหาเรื่องตลอดเวลา และบอกว่าถูกนายสมเดชแอบใช้ยาฆ่าหญ้าไปรดต้นไม้ในที่ดินของพ่อจนตายหมด ทำให้พ่อโกรธมาก ก่อนพ่อจะวางสายไป จนกระทั่งมารู้ข่าวอีกที พ่อถูกฟันคอตายแล้ว จึงรีบมาดูศพพ่อและจะนำศพพ่อไปจัดการบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเกิดใน ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ส่วนด้านคดีความนั้น ตนต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีกับนายสมเดชจนถึงที่สุด เพราะที่ผ่านมานายสมเดชชอบหาเรื่องพ่อมาตลอด โดยเฉพาะเรื่องที่ดินที่อยู่ติดกัน ด้าน นายวิมล บุตรครุฑ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.บางขัน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทั้งคู่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาตลอดเรื่องเขตที่ดิน ซึ่งอยู่ติดกัน ที่ผ่านมาตนเคยเรียกทั้งคู่มาคุยเพื่อปรับความเข้าใจกันแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังกระทบกระทั่งทะเลาะกันอีก จนล่าสุดถึงขั้นฆ่ากันตาย ต้องว่ากันไปตามเรื่องคดี เพราะตนและฝ่ายปกครองพยายามอย่างเต็มที่แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่